เติมฟิลเลอร์คางเพียง 2 CC ก็มีคางสวยเข้ารูปได้…โดยไม่ต้องผ่าตัด!!

ฟิลเลอร์คาง 2CC

     หน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย หรือคางไม่เท่ากัน ต่างเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมบูรณ์แบบ และเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายๆ คนเป็นกังวล และหลายคนก็เลือกที่จะปรับรูปคางด้วยการเสริมซิลิโคนหรือการผ่าตัด แต่รู้ไหมว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปรับรูปคางให้เรียวยาว สวยได้สัดส่วน ไม่เจ็บ แถมไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ซึ่งนั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์คาง แต่ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางเราจำเป็นจะต้องมารู้จักฟิลเลอร์คางกันก่อน


ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

     ฉีดฟิลเลอร์คาง คือ การเติมสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของเรา เมื่อผสมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเจล ดังนั้นเมื่อฉีดเข้าไปจะช่วยทำให้ใบหน้าหรือคางของเรานั้นเต่งตึง เข้ารูป ได้สัดส่วน เหมือนเติมคอลลาเจน ที่เปรียบเสมือนสปริงของผิวหนังเข้าไป นอกจากนี้ ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง 2 CC พอไหม?

     หน่วยของฟิลเลอร์ 1 หลอด จะเท่ากับ 1 CC ซึ่งหากถามว่าควรจะใช้กี่ CC ฉีดฟิลเลอร์คาง 2 CC โอเคหรือไม่ อันนี้ต้องขอตอบว่าจำนวน CC ที่จะฉีดนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาคางของแต่ละคน ดังนั้นโดยปกติแต่ละคนจะใช้ไม่เท่ากัน บางคนอาจฉีดฟิลเลอร์คาง 1 CC หรือบางคนถ้าปัญหาหนักหน่อย ก็อาจต้องใช้ฟิลเลอร์คาง 2 CC หรือในสัดส่วนที่มากกว่านี้ แล้วแต่ทรงคางที่ต้องการ


ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร?

     การฉีดฟิลเลอร์คาง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องคางสั้น ต้องการปรับคางให้ยาวขึ้นหรือ ต้องการปรับรูปคางให้ได้ทรงตามที่ต้องการโดยข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางก็คือสามารถช่วยเติม ปรับ แก้ไขรูปคางให้กับคนที่คางสั้น ปรับสัดส่วนใบหน้าให้สวย แก้ไขปัญหาคางเบี้ยว คางไม่เท่ากัน 

     อีกทั้งการเติมฟิลเลอร์ยังไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังปลอดภัย เพราะฟิลเลอร์เป็นสารธรรมชาติที่ไม่มีสี มีกลิ่น สามารถสลายไปได้เองใน 18-24 เดือน ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย


ฟิออร่า คลินิก ใช้ฟิลเลอร์อะไร?

All Product of Filler Restylane

     ที่ฟิออร่า คลินิกเราเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ซึ่งมีความพิเศษในการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้น มีความคงตัวและมีความปลอดภัยสูง ผลิตโดยบริษัท Q-MED AB จากประเทศสวีเดน และได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  

     นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ Restylane ยังเป็นฟิลเลอร์ที่ถูกปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางโมเลกุลแบบน้อยที่สุด ทำให้มีความใกล้เคียงกับสาร Hyaluronic Acid ตามธรรมชาติในร่างกาย จึงลดความเสี่ยงของการเกิดอาการแพ้ได้ อีกทั้งเนื้อฟิลเลอร์ยังมีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง ช่วยเติมเต็มและปรับรูปคางและรูปหน้าให้สวยอย่างสมบูรณ์แบบได้ 


บทสรุป

     ฟิลเลอร์ Restylane เป็น Filler ที่เหมาะกับการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย หรือคางไม่เท่ากัน เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมบูรณ์แบบ หลายคนก็เลือกที่จะปรับรูปคางด้วยการเสริมซิลิโคนหรือการผ่าตัด แต่รู้ไหมว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปรับรูปคางให้เรียวยาว สวยได้สัดส่วน ไม่เจ็บ แถมไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ซึ่งนั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์คาง 

Medical team Specialized

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

บทความอื่นๆ

ร้อยไหมแบบไหน สวยโดนใจ ได้หน้า V Shape

ถ้าพูดถึงการยกกระชับใบหน้า นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกความหย่อนคล้อยของกาลเวลาได้ตรงจุดที่สุด ก็คือการ “ร้อยไหม” นั่นเองค่ะ โดยการร้อยไหมก็คือการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยจะนิยมทำกันบริเวณใบหน้า เพื่อช่วยยกกระชับกรอบหน้า ทำให้กรอบหน้าเรียวชัด เต่งตึง อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้นนั่นเองค่ะ แต่การร้อยไหมก็มีการใช้ไหมที่หลากหลาย ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้ ฟิออร่า คลินิก จะพามารู้จักกับไหมที่ร้อยแล้วสวยโดนใจ ได้หน้า V Shape แถมยังอยู่ได้นานได้อีกด้วยล่ะค่ะ  ไหมที่เราว่านี้ก็คือ “ไหมล็อค”

Read More »
ฟิลเลอร์ขมับ

ฉีด ฟิลเลอร์ขมับ ที่ Fiora Clinic ดีกว่าที่อื่นอย่างไร?

หลังจากที่สาว ๆ หาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์ขมับกันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าคำถามใหญ่คำถามหนึ่งเลยก็คือ “ฉันควรจะฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี?” ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ นอกเหนือจากการหาข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ ข้อดี-ข้อเสีย ของการฉีด ฟิลเลอร์ขมับแล้ว ยังควรหาข้อมูลเกี่ยวกับ “คลินิก” ที่จะไปใช้บริการด้วย ซึ่งหลัก ๆ แล้ว ก็ควรจะพิจารณาว่าคลินิกนั้น ใช้ฟิลเลอร์ขมับแท้หรือเปล่า ใช้ฟิลเลอร์ขมับยี่ห้อไหน มีใบอนุญาตหรือไม่ แพทย์เชี่ยวชาญแค่ไหน เป็นต้น   แพทย์ที่ฟิออร่า คลินิก

Read More »

แก้ปัญหาหน้าแห้งด้วยวิธีที่คุณเลือกได้

หน้าแห้งเกิดจากอะไร?หลายๆคนประสบปัญหาหน้าแห้ง ในทุกๆฤดูกาล ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว เรียกได้ว่าแห้งทุกฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูหนาว ซึ่งปัญหาหน้าแห้งนั้นมีวิธีการรักษาแตกต่างกันไปแต่จะไม่มีวิธีการรักษาแบบถาวร เนื่องจาก พันธุกรรมด้วยและขึ้นอยู่กับการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ วันนี้เราเลยอยากนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาหน้าแห้ง ที่คุณสามารถทำได้เป็นประจำวันเพื่อช่วยทำให้ผิวของคุณหมดปัญหาหน้าแห้งได้ด้วยตัวคุณเอง วิธีแก้หน้าแห้งวิธีแก้ปัญหาหน้าแห้งนั้นสามารถเลือกทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์ การทำทรีตเม้นส์ การร้อยไหมยกกระชับใบหน้า การฉีดโบท็อกซ์ รวมถึงการฉีดฟิลเลอร์ เป็นต้น การทำโปรแกรมเบื้องต้นจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดีขึ้น และช่วยดูแลเรื่องผิวหน้าแห้งได้ดี แต่ถ้าคุณไม่สะดวกเรามีวิธีง่ายๆนำมาฝากกันสั้นๆ อาจจะเป็นตัวช่วยให้สร้างผิวสวยด้วยมือคุณเองและเพิ่มความมั่นใจในทุกฤดู 1. ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้วอย่างที่ทราบกันว่า

Read More »

บทความอื่น ๆ

5 ปัญหาผิวชวนหนักใจ ที่แก้ได้ด้วยเลเซอร์

ปัญหาผิวสารพัดที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ หรือ เกิดเพราะปัจจัยภายนอก แม้ดูผิวเผินจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็อาจทำเราเสียความมั่นใจได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ

Read More »
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อดี ข้อด้อย การฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

เทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ปากกำลังมาแรงมากค่ะในยุคสมัยนี้ และแน่นอนว่าสาว ๆ จำนวนไม่น้อยต้องการที่จะมีริมฝีปากสวย ดูฉ่ำวาวกันอย่างแน่นอน

Read More »
โบท็อกซ์แท้

โบท็อกซ์แท้ การทำงานของโบท็อกซ์ และผลลัพท์ที่ควรได้รับ

ปัจจุบันมีการใช้ Botox กันอย่างแพร่หลายในวงการเสริมความงาม ซึ่งมีให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ และมีของปลอมมาหลอกขายอยู่เกลื่อนไปหมด

Read More »
หมวดหมู่