เติมฟิลเลอร์คางเพียง 2 CC ก็มีคางสวยเข้ารูปได้…โดยไม่ต้องผ่าตัด!!

ฟิลเลอร์คาง 2CC

     หน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย หรือคางไม่เท่ากัน ต่างเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมบูรณ์แบบ และเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายๆ คนเป็นกังวล และหลายคนก็เลือกที่จะปรับรูปคางด้วยการเสริมซิลิโคนหรือการผ่าตัด แต่รู้ไหมว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปรับรูปคางให้เรียวยาว สวยได้สัดส่วน ไม่เจ็บ แถมไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ซึ่งนั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์คาง แต่ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางเราจำเป็นจะต้องมารู้จักฟิลเลอร์คางกันก่อน


ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

     ฉีดฟิลเลอร์คาง คือ การเติมสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของเรา เมื่อผสมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเจล ดังนั้นเมื่อฉีดเข้าไปจะช่วยทำให้ใบหน้าหรือคางของเรานั้นเต่งตึง เข้ารูป ได้สัดส่วน เหมือนเติมคอลลาเจน ที่เปรียบเสมือนสปริงของผิวหนังเข้าไป นอกจากนี้ ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง 2 CC พอไหม?

     หน่วยของฟิลเลอร์ 1 หลอด จะเท่ากับ 1 CC ซึ่งหากถามว่าควรจะใช้กี่ CC ฉีดฟิลเลอร์คาง 2 CC โอเคหรือไม่ อันนี้ต้องขอตอบว่าจำนวน CC ที่จะฉีดนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาคางของแต่ละคน ดังนั้นโดยปกติแต่ละคนจะใช้ไม่เท่ากัน บางคนอาจฉีดฟิลเลอร์คาง 1 CC หรือบางคนถ้าปัญหาหนักหน่อย ก็อาจต้องใช้ฟิลเลอร์คาง 2 CC หรือในสัดส่วนที่มากกว่านี้ แล้วแต่ทรงคางที่ต้องการ


ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร?

     การฉีดฟิลเลอร์คาง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องคางสั้น ต้องการปรับคางให้ยาวขึ้นหรือ ต้องการปรับรูปคางให้ได้ทรงตามที่ต้องการโดยข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางก็คือสามารถช่วยเติม ปรับ แก้ไขรูปคางให้กับคนที่คางสั้น ปรับสัดส่วนใบหน้าให้สวย แก้ไขปัญหาคางเบี้ยว คางไม่เท่ากัน 

     อีกทั้งการเติมฟิลเลอร์ยังไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังปลอดภัย เพราะฟิลเลอร์เป็นสารธรรมชาติที่ไม่มีสี มีกลิ่น สามารถสลายไปได้เองใน 18-24 เดือน ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย


ฟิออร่า คลินิก ใช้ฟิลเลอร์อะไร?

All Product of Filler Restylane

     ที่ฟิออร่า คลินิกเราเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ซึ่งมีความพิเศษในการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้น มีความคงตัวและมีความปลอดภัยสูง ผลิตโดยบริษัท Q-MED AB จากประเทศสวีเดน และได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  

     นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ Restylane ยังเป็นฟิลเลอร์ที่ถูกปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางโมเลกุลแบบน้อยที่สุด ทำให้มีความใกล้เคียงกับสาร Hyaluronic Acid ตามธรรมชาติในร่างกาย จึงลดความเสี่ยงของการเกิดอาการแพ้ได้ อีกทั้งเนื้อฟิลเลอร์ยังมีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง ช่วยเติมเต็มและปรับรูปคางและรูปหน้าให้สวยอย่างสมบูรณ์แบบได้ 


บทสรุป

     ฟิลเลอร์ Restylane เป็น Filler ที่เหมาะกับการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย หรือคางไม่เท่ากัน เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมบูรณ์แบบ หลายคนก็เลือกที่จะปรับรูปคางด้วยการเสริมซิลิโคนหรือการผ่าตัด แต่รู้ไหมว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปรับรูปคางให้เรียวยาว สวยได้สัดส่วน ไม่เจ็บ แถมไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ซึ่งนั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์คาง 

Medical team Specialized

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

บทความอื่นๆ

อัลเทอร่า

เปิดโพยทุกช่วงอายุ ต้องทำอัลเทอร่ากี่รอบ ถึงจะเห็นผล

การทำอัลเทอร่า จะเข้ามาช่วยยกกระชับผิวหน้า ด้วยการยิงคลื่นเสียงที่มีความถี่ในระดับสูงลงไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับขึ้น เป็นการดูแลผิวหน้าที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด และไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ทำให้ผู้คนหลากหลายวัยสนใจในการทำอัลเทอร่า เพิ่มมากขึ้น อัลเทอร่า ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง? แน่นอนว่าการทำอัลเทอร่า มีจุดประสงค์หลัก ๆ คือจะเข้ามาช่วยยกกระชับผิวหน้าให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง แต่นอกจากการยกกระชับแล้ว อัลเทอร่ายังมีประสิทธิภาพช่วยในการช่วยรักษา และฟื้นฟูในเรื่องอื่นได้อีกด้วย ได้แก่ กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยผิวเรียบเนียนขึ้น ลดริ้วรอย ลดร่องแก้ม ร่องใต้ตา ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ช่วยยกหางคิ้ว และหางตา

Read More »

ทำความรู้จักกับซิลิโคนก่อนการอัพไซซ์ ดูยังไง ? แบบไหนเหมาะกับเรา

สำหรับใครก็ตามที่อยากเสริมหน้าอกหรือเรียกว่า ๆว่า ทำนม  เพื่อเพิ่มความมั่นใจ แก้ไขจุดบกพร่อง แต่ก็ยังคิดแล้วคิดอีก… ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะทำแบบไหน แล้วแต่ละแบบต่างกันยังไง ?  ส่วนใหญ่แล้วคนจะคิดกันว่าทำกี่ CC ทำทรงไหนดี ? แต่จริง ๆ แล้วมีอีก 1 สิ่งที่ควรรู้ นั่นคือ ผิวสัมผัสของซิลิโคน โดยจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ซิลิโคนหน้าอกแบบผิวเรียบ

Read More »

5 ปัญหาผิวชวนหนักใจ ที่แก้ได้ด้วยเลเซอร์

ปัญหาผิวสารพัดที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ หรือ เกิดเพราะปัจจัยภายนอก แม้ดูผิวเผินจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็อาจทำเราเสียความมั่นใจได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าหลายๆ คนคงเคยลองวิธีฟื้นฟูผิวต่างๆ มามากมาย แต่ก็อาจยังไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร วันนี้ฟิออร่า คลินิกเลยจะมาชวนจัดการ 5 ปัญหาผิวกวนใจด้วยเลเซอร์กันค่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย แน่นอนว่าปัญหาผิวหนังอันดับหนึ่งที่สาวๆ กังวลกันคงจะหนีไม่พ้น “ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย” นั่นเองค่ะ เมื่อเราอายุมากขึ้นก็เป็นปกติที่ผิวหนังจะเสื่อมสภาพลงไม่เหมือนเก่า ซึ่งวิธีง่ายๆ ฉบับฟิออร่า คลินิกที่จะฟื้นฟูผิวให้กลับมาเต่งตึงก็คือการทำเทอร์มาจ (Thermage) ที่นั่นเอง

Read More »

บทความอื่น ๆ

หมวดหมู่