Hifu ยกกระชับหน้า

Hifu ยกกระชับ

1. ไฮฟู (Hifu) คืออะไร?

ไฮฟู (Hifu) หรือ Hight Intensity Focused Ultrasound เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้สำหรับยกกระชับใบหน้า โดยตัวเลเซอร์นี้จะเป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ซึ่งมีความเข้มข้นสูงส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ชั้นผิวหนังหดหัว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ เป็นการดึงใบหน้าให้เต่ง ยกกระชับ ลดร่องลึก ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น 

2. ไฮฟู (Hifu) ใช้บริเวณไหน?

ใช้บริเวณคาง โหนกแก้ม และกรอบหน้า ทำแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน และในการทำซ้ำควรเว้นห่างจากครั้งก่อนหน้า เดือน ทั้งนี้จะอยู่ได้นานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละคน โดยการทำไฮฟูนั้นไม่มีบาดแผล และไม่ต้องผ่าตัด ผู้รับบริการจะรู้สึกอุ่นๆ บริเวณผิวขณะทำ อย่างไรก็ตามอาจต้องมีการใช้ยาชาเพื่อให้รู้สึกแสบน้อยลง

3. ไฮฟู (Hifu) เหมาะกับใคร?

ไฮฟู (Hifu) เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว ยกกระชับใบหน้า ลดเหนียงใต้คาง หรือลดคางสองชั้น โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด หรือ ไม่อยากเจ็บด้วยการใช้เข็มฉีด และ มีปัญหาเรื่องร่องแก้มลึก รูขุมขนกว้าง มีปัญหา ทั้งนี้ ผู้ที่เหมาะกับการทำไฮฟู คือผู้ที่มีอายุระหว่าง 25 – 35 ปี ซึ่งเริ่มมีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยมาก อย่างไรก็ตาม จำนวนครั้งของการทำไฮฟู ของแต่ละคนจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับปัญหารูปหน้า โดยต่อทำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลชัดเจน

4. ทำไมต้องมาทำ ไฮฟู (Hifu) ที่ Fiora Clinic

ที่ Fiora Clinic เรามีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญการทำไฮฟู ด้วยเครื่องมืออันทันสมัยที่สุด มีประสบการณ์มากกว่า 5,000 เคส เป็น เจ้าของวุฒิบัตรเฉพาะทางการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา และได้รับ Certificate หลายใบจากผู้ผลิต เมโส, ฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์  ทำให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ว่ามาที่ Fiora Clinic ปลอดภัยและได้คุณภาพอย่างแน่นอน 

5. การดูแลหลังรับบริการ ไฮฟู (Hifu)

หลังการฉีด ไฮฟู (Hifu) ผู้ที่รับบริการควรทำตามข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองดังต่อไปนี้

  1. หลังทำไฮฟูไม่ควรที่จะนวดหรือถูหน้าแรงๆ 
  2. หลังทำควรเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอลล์และสูบบุหรี่ เพราะจะเป็นการไปทำลายคอลลาเจนแทนที่จะช่วยสร้าง 
  3. หากท่านใดที่รับบริการร้อยไหมหรือฉีดเมโส หน้าใสมาก่อนหน้า ควรเว้นระยะก่อนทำไฮฟู 
  4. ถ้ามีอาการตึงที่หน้า สามารถใช้ยาแก้ปวดได้
  5. เมื่อทำไฮฟูแล้วสามารถรับบริการอื่นๆ ต่อได้อีก ไม่ต้องพักฟื้น
Hifu หน้าเรียว

รู้จักนวัตกรรม ‘HIFU’ หน้าเรียว-ลดริ้วรอยได้แบบไม่ต้องพึ่งเข็ม

ปัญหาริ้วรอย หน้าบาน หรือเหนียงออก เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตของสาวๆ หลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะ และไม่ว่าจะพยายามใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ทาครีม หรือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งการกินและการออกกำลังกาย ก็อาจยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเท่าไหร่นัก และครั้นจะตัดสินใจไปเสริมความงามที่คลินิก ก็อาจมีข้อกังวลใจว่าคอร์สที่ทำนั้นอาจต้องแลกมาด้วยบาดแผลบนใบหน้า มีการผ่าตัด หรือฉีดสารเข้าร่างกาย ทำให้ต้องพักฟื้นตัวนาน โดยวันนี้เรามีนวัตกรรมดีๆ ที่ฟิออร่า คลินิก จะมาแนะนำให้รู้จักสำหรับผู้ที่อยากลดริ้วรอยบนใบหน้าและเสริมหน้าเรียวกันค่ะ  นวัตกรรมที่ว่านี้เรียกว่าย่อๆ ว่า “ไฮฟู (HIFU)” หรือ

Read More »

ดูแลตัวเองอย่างไร? ก่อนทำ Vs หลังทำ Hifu

สาว ๆ ที่มีริ้วรอย และความหย่อนคล้อยเต็มใบหน้า คงกำลังจะซื้อคอรส์ทำ Hifu กันอยู่ใช่ไหมคะ? เพราะ Hifu เป็นการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องพึ่งเข็ม และการผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว แต่เนื่องจากการทำ Hifu ราคาค่อนข้างสูง ฟิออร่า คลินิก ขอแนะนำให้สาว ๆ ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจทำ รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ Hifu

Read More »
ยกกระชับ

อยากยกกระชับควรเลือกทำอะไรดี? และความแตกต่างระหว่าง Ulthera และ HIFU

ยิ่งอายุมากขึ้น สาว ๆ หลายคนก็คงอยากหาวิธีที่จะช่วยยกกระชับฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสวย เต่งตึง ได้อีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันก็มีเทคโนโลยียกกระชับผิวมากมายที่สามารถคืนใบหน้าเรียวสวยกระชับ รวมถึงแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด อย่าง Ulthera และ HIFU ที่หลายคนอาจเคยคุ้นหูกันอยู่แล้ว แต่โปรแกรมรักษาผิวทั้งสองแบบ แตกต่างกันยังไง? วันนี้ Fiora Clinic จะมาคลายข้อสงสัยให้ทุกคนกันค่ะ ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับโปรแกรมรักษาผิวทั้ง 2 กันก่อน Ulthera

Read More »