หลายคนลังเลว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เพราะปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามอยู่เป็นจำนวนมากจนทำให้หลาย ๆ คนอาจมีปัญหาในการเลือกเข้ารับบริการ ซึ่งคลินิกแต่ละแห่งก็อาจจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเทคนิคหรือยี่ห้อ Filler ที่ใช้ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกคลินิกไว้ให้แล้ว!!

สารบัญ เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

Hyaluronic Acid คือ?

     การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคือการฉีดสารเติมเต็มกลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA บริเวณใต้ตา ซึ่งสามารถเติมเต็มร่องลึกใต้ตาที่เกิดจากกระดูกใต้ตายุบตัวลง แก้ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำและหย่อนคล้อย ดูโทรม ให้กลับมาสดใส อ่อนวัยได้อีกครั้ง อีกทั้งยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรมหรือภูมิแพ้ได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้ยาชาไหม?

     ปกติคลินิกจะแปะยา ฉีดยาชา หรือประคบน้ำแข็งไว้ให้ก่อนฉีดและระหว่างฉีด จึงทำให้ไม่ได้รู้สึกเจ็บมาก แต่จะรู้สึกเล็กน้อยตอนที่กำลังฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเพียงเท่านั้น

ใครที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

 • ประวัติแพ้ยาชา – ฟิลเลอร์บางชนิดมียาชาผสมในตัว หากคนไข้มีประวัติแพ้ยาชา หรือแพ้ยาอะไรก็ตาม ควรแจ้งแพทย์ให้ละเอียด เพื่อความปลอดภัย
 • งดทานยาหรือวิตามิน  – หากกำลังทานยาหรือวิตามิน ใช้ครีมหรือเวชภัณฑ์ ควรแจ้งคุณหมอให้ทราบ เพราะยาบางตัวอาจทำให้เลือดออกง่าย เช่น ยาในกลุ่มวิตามินอี ซึ่งทำให้หลังการฉีดอาจเกิดรอยช้ำได้
 • ตั้งครรภ์ / ให้นมบุตร – สำหรับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ จะยังไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ แต่ในกรณีที่เป็นคุณแม่ให้นมบุตร จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ว่าสามารถฉีดได้หรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย ผลลัพธ์ดี

     การฉีดฟิลเลอร์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเห็นผลทันที ไม่ตัองพักฟื้น และสามารถทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถทยอยฉีดทีละส่วนหรือฉีดเพิ่มได้

     ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เราควรศึกษาข้อมูลให้ดีตั้งแต่ประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ โดยลองดูจากรีวิวของผู้ที่เคยเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาก่อนจากคลินิกที่เรากำลังสนใจ หรืออาจลองเริ่มจากการเลือกคลินิกที่มีแนวทางเบื้องต้นดังนี้ 

1. คลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง

     แนะนำให้เริ่มต้นจากการเลือกคลินิกที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข สะอาด ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ ซึ่งทุกวันนี้สามารถตรวจสอบเลขทะเบียนรับรองอนุญาตดำเนินงานของคลินิกที่สนใจจากบนเว็บไซต์ได้ง่ายมาก จึงมั่นใจได้ว่า เราจะได้เข้ารับบริการจากคลินิกที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย

2. แพทย์เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์

     หลังจากเลือกเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่น่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน ควรเลือกคลินิกที่มีคุณหมอมือโปรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีดด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาเราเข้ารับบริการ คุณหมอก็จะมีการแจ้งรายละเอียดของฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดในแต่ละบริเวณ พร้อมบอกถึงวิธีการดูแลตนเอง รวมถึงข้อดีข้อเสียของฟิลเลอร์แต่ละชนิดให้เราได้ทราบ

3. แพทย์มีใบประกอบวิชาชีพ

     ในส่วนของแพทย์ที่จะทำการหัตถการ ควรมีใบรับรองประกอบวิชาชีพ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในการเข้ารับบริการยิ่งขึ้น และเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีด รวมถึงมีประสบการณ์ที่เชื่อถือ

4. ใช้ Filler แท้ 100% ที่ได้มาตรฐานจากบริษัทยา และผ่าน อย.

     ตรวจสอบคลินิกที่เข้ารับบริการ ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานจากบริษัทยา และผ่าน อย. ซึ่งโดยทั่วไปแล้วก่อนฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้ง คุณหมอจะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้เราเห็นว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่? 

BEFORE / AFTER

ตัวอย่างผลลัพธ์หลังทำ
ฟิลเลอร์ใต้ตา

บทสรุป

     คำถามที่คนมักจะเจอกันบ่อย ๆ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ถุงใต้ตา ลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำ และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการแก้ปัญหาใต้ตาที่ปลอดภัยเพราะไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เสี่ยงเป็นรอยแผลหลังจากการผ่าตัด

     หากใครสนใจฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่มั่นใจว่าปลอดภัย แพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถปรึกษาคุณหมอที่ ฟิออร่าคลินิกกันได้เลย ซึ่งเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและให้บริการอย่างใกล้ชิด นำโดย คุณหมอเพชร – นายแพทย์ ชัยรัตน์ เสริมศิลป์ ฉายาหมอปั้นหน้ามือหนึ่งแห่งสมุทรสาคร ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10,000 เคส

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องฉีดที่ Fiora clinic ดีอย่างไร?

      Fiora Clinic เป็นคลินิกความงามที่ให้ความสำคัญกับผู้เข้ารับบริการ เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดที่สุด อีกทั้งผู้เข้ารับบริการมากกว่า 95% พึ่งพอใจในการบริการและคุณภาพของผลิตภัณฑ์

 •  ทีมแพทย์มีประสบการณ์การมากกว่า 10,000 เคส 
 • ใช้เทคนิคเฉพาะที่ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • มีรีวิวจากผู้เข้าใช้บริการ ซึ่งตอกย้ำถึงความน่าเชื่อถืออละสร้างความมั่นใจ
 • ดูแลทุกเคสโดยแพทย์ชำนาญการด้านความงาม และมีการติดตามผลหลังทำตลอด
 • เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และมาตรฐาน FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ปรึกษาฟรี เพียงส่งรูปให้แพทย์ประเมินปัญหาในเบื้องต้น ก่อนนัดหมาย Walk-in เข้ามาคลินิก เพื่อเป็นการประหยัดเวลาของผู้เข้ารับบริการ
 • คลินิกเปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย ได้มาตรฐาน  มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต จำนวน 11 หลัก ติดไว้หน้าคลินิก มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานการพยาบาล ติดไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่ายในคลินิก 

     เพื่อความสบายใจ และความปลอดภัย ควรศึกษาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์อย่างละเอียด แนะนำอย่ารีบด่วนตัดสินใจ ให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ และสอบถามข้อสงสัยจากแพทย์โดยตรง เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจอีกครั้ง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า