วิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไว้ใจได้มีอะไรบ้าง? อัปเดตปี 2022

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามอยู่เป็นจำนวนมากจนทำให้หลาย ๆ คนอาจมีปัญหาในการเลือกเข้ารับบริการ เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกที่ไหนดี? ซึ่งคลินิกแต่ละแห่งก็อาจจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเทคนิคหรือยี่ห้อ Filler ที่ใช้ค่ะ แต่เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้มีดวงตาที่สวย ฉีด filler ใต้ตา ราคาคุ้มค่า และปลอดภัยไปพร้อมกัน! วันนี้ Fiora Clinic มีแนวทางที่ควรรู้ในการเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้มาฝากกันค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคือการฉีดสารเติมเต็มกลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA บริเวณใต้ตา ซึ่งสามารถเติมเต็มร่องลึกใต้ตาที่เกิดจากกระดูกใต้ตายุบตัวลง แก้ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำและหย่อนคล้อย ดูโทรม ให้กลับมาสดใส อ่อนวัยได้อีกครั้ง อีกทั้งยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรมหรือภูมิแพ้ได้อีกด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี?

ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เราควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ตั้งแต่ประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ โดยอาจลองดูจากรีวิวของผู้ที่เคยรับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาก่อนจากคลินิกที่เรากำลังสนใจ และอาจลองเริ่มจากการเลือกคลินิกที่มีแนวทางเบื้องต้นดังนี้ค่ะ

  1. เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ต้าที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง

แนะนำให้เริ่มต้นจากการเลือกคลินิกที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข สะอาด ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ ซึ่งทุกวันนี้สาว ๆ ก็สามารถตรวจสอบเลขทะเบียนรับรองอนุญาตดำเนินงานของคลินิกที่สนใจจากบนเว็บไซต์ได้ง่ายมากเลย จึงมั่นใจได้ว่า เราจะได้เข้ารับบริการจากคลินิกที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตรายค่ะ

2. เลือกคลินิกที่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์

หลังจากเลือกเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่น่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน ควรเลือกคลินิกที่มีคุณหมอมือโปรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีดด้วยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาเราเข้ารับบริการ คุณหมอก็จะมีการแจ้งรายละเอียดของฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดในแต่ละบริเวณ พร้อมบอกถึงวิธีการดูแลตนเอง รวมถึงข้อดีข้อเสียของฟิลเลอร์แต่ละชนิดให้เราได้ทราบ

3. เลือกคลินิกที่ทีมแพทย์มีใบรับรองประกอบวิชาชีพ

ในส่วนของแพทย์ที่จะทำการหัตถการ ก็ควรมีใบรับรองประกอบวิชาชีพ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการอย่างเรารู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในการเข้ารับบริการยิ่งขึ้น และที่สำคัญคืออย่าลืมที่จะเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีด รวมถึงมีประสบการณ์ที่เชื่อถือได้ด้วยนะคะ

4. เลือกคลินิกที่ใช้ Filler แท้ 100% ที่ได้มาตรฐานจากบริษัทยา และผ่าน อย. ไทย

อีกสิ่งสำคัญที่ควรเช็คให้มั่นใจคือ การตรวจสอบว่าคลินิกที่เราจะเข้ารับบริการ ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ 100% ที่ได้มาตรฐานจากบริษัทยา และผ่าน อย. ไทย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วก่อนฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้ง คุณหมอก็จะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้เราเห็นเลยว่า ฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่? ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็สามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย เพราะบนกล่องมักจะมาพร้อมฉลากภาษาไทยที่สามารถตรวจสอบเลข Lot ที่บริษัทผู้นำเข้ามาได้ค่ะ เท่านี้ก็จะช่วยทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้นแล้วค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแบบไหน ทั้งสวยและปลอดภัย

ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ปลอดภัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ การเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง เลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ก็มีความสำคัญต่อผลการรักษาไม่แพ้กันค่ะ และต้องเช็คให้ดีก่อนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยนะคะ

  • Fliler ใต้ตา ที่ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ ได้มาตรฐาน – เช็กให้มั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ 100% จากบริษัทยา และผ่าน อย. ไทย เช่น ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ สามารถตรวจสอบได้ที่ บริษัท กัลเดอร์มา ประเทศไทย จำกัด หรือมีการแสกน QR code บนกล่องฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเพื่อยืนยันว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้ได้
  • แพทย์มือโปรผู้เชี่ยวชาญ – การฉีดฟิลเลอร์มีเทคนิคเฉพาะ และมีตำแหน่งฉีดที่แตกต่างกันไป ความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์และมีประสบการณ์ที่เชื่อถือได้ของคุณหมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั่นเองค่ะ
  • ประวัติแพ้ยาชา – ฟิลเลอร์บางชนิดมียาชาผสมในตัว หากคนไข้มีประวัติแพ้ยาชา หรือแพ้ยาอะไรก็ตาม ควรแจ้งแพทย์ให้ละเอียด เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองค่ะ
  • งดทานยาหรือวิตามิน  – หากกำลังทานยาหรือวิตามิน ใช้ครีมหรือเวชภัณฑ์ ควรแจ้งคุณหมอให้ทราบ เพราะยาบางตัวอาจทำให้เลือดออกง่าย เช่น ยาในกลุ่มวิตามินอี ซึ่งทำให้หลังการฉีดอาจเกิดรอยช้ำได้
  • ตั้งครรภ์ / ให้นมบุตร – สำหรับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ จะยังไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้นะคะ แต่ในกรณีที่เป็นคุณแม่ให้นมบุตร จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ว่าสามารถฉีดได้หรือไม่

หากใครสนใจฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่มั่นใจว่าปลอดภัย แพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถปรึกษาคุณหมอที่ ฟิออร่าคลินิกกันได้นะคะ เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและให้บริการอย่างใกล้ชิด นำโดย คุณหมอเพชร – นายแพทย์ ชัยรัตน์ เสริมศิลป์ หมอปั้นหน้ามือหนึ่งแห่งสมุทรสาคร

บทความอื่น ๆ