5 จุด ฉีดเมโสแฟตยอดฮิต…ลดไขมันชวนเศร้า

เมโสแฟต

     การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้าและจุดอื่นๆบนร่างกายยอดฮิต เพราะมีความรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จโครงสร้างผิวบริเวณนั้นก็จะค่อยๆมีขนาดเล็กลง ดูเรียว กระชับ

ฉีดตรงไหนได้บ้าง

     เมโสแฟต สามารถฉีดสลายไขมันได้หลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นบนใบหน้า หรือจุดอื่นๆ บนร่างกาย เช่น

 • แก้ม
 • เหนียง-คาง
 • หน้าท้อง
 • น่อง
 • ต้นแขน-ต้นขา

ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผลและอยู่ได้นานหรือไม่

     การฉีดมโสแฟตในครั้งแรกนั้น จะเห็นผลว่าในบริเวณที่ฉีดจะเริ่มยุบลงภายใน 5-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ และจะคงอยู่ได้นาน 2-3 เดือน แล้วแต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวันหรือการรับประทานอาหาร ซึ่งสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ หากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและคงอยู่ได้นานขึ้น

ขั้นตอนในการฉีดเมโสแฟต

 • พบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาไขมันส่วนเกิน
 • แพทย์ประเมินปริมาณของตัวยา และจำนวนครั้งในการฉีดเมโสแฟต ตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ
 • เมื่อตกลงแผนการฉีดเมโสแฟตได้แล้ว เจ้าหน้าที่จะพาผู้เข้ารับบริการไปทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดเมโสแฟต และประคบน้ำแข็งเพื่อให้เกิดความรู้สึกชา
 • หลังจากนั้นแพทย์จะเริ่มฉีดเมโสแฟตตามปริมาณที่เหมาะสม โดยจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที

เมโสแฟตเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกิดเฉพาะจุดและอยากกำจัดออก
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนไขมัน แต่ไม่ต้องการผ่าตัด
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ไขมันตามร่างกายลดลงแต่บริเวณใบหน้าไม่ลดลง

เมโสแฟตไม่เหมาะกับใคร

     การฉีดเมโสแฟตสามารถฉีดได้กับบุคคลทั่วไป ยกเว้นผู้ที่มีปัญหาผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อ หรือสิวอักแสบ รวมถึงหญิงตั้งครรภ์และหญิงที่อยู่ในช่วงในนมบุตร ทุกครั้งที่เข้ารับบริการตรวจปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีใบประกอบวิชาชีพ

บทสรุป

     เมโสแฟต คือการลดไขมันเฉพาะจุด สามารถช่วยสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น การจะฉีดเมโสแฟตจำเป็นจะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะจะต้องมีการคำนวณปริมาณตัวยาจะใด้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด

Medical team Specialized

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

บทความอื่นๆ

อัลเทอร่า ยกหน้า เจ็บน้อย ทำไมควรเลือกทำอัลเทอร่ามากกว่าวิธียกหน้าอื่น ๆ

ในปัจจุบันมีวิธีการฟื้นฟู และดูแลผิวพรรณมากมายให้ผู้คนได้เลือก โดยวิธีต่าง ๆ จะแบ่งได้หลัก ๆ 3 รูปแบบ คือ  1. ดูแลด้วยตัวเอง เช่น การทาครีม มาสก์หน้า สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายมากมายเท่าไหร่ 2. ดูแลตัวเองโดยการทำศัลยกรรม ผ่าตัดต่าง  ๆ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างใช้งบประมาณสูง และยังเป็นวิธีที่ต้องมีการเจ็บตัวมากที่สุด และต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งถึงจะเห็นผล 3.

Read More »
ฉีดผิวขาว คลินิกไหนดี

ฉีดผิวขาว คลินิกไหนดี วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย

การฉีดผิวขาวนั้น ถึงแม้ข้อดีจะมีอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น ผิวขาวสวยที่เร็วทันใจและสุขภาพผิวที่ดี หากแต่สาว ๆ ได้รับการรักษาจากคลินิกที่ไม่ได้รับมาตรฐานและจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ การฉีดผิวขาวอาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดีเสียอีก ถ้าสาว ๆ ท่านไหนกำลังตัดสินใจที่จะฉีดผิว และกำลังคิดว่าจะฉีดผิวขาว คลินิกไหนดี วันนี้เรามีเช็คลิสต์มาแบ่งปันกันค่ะ   เช็คลิสต์! ฉีดผิวขาว คลินิกไหนดี 1. คลินิกสะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน ข้อแรกนี้ถือเป็นข้อที่สำคัญที่สุด คลินิกที่สาว ๆ

Read More »
ฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อดี-ข้อเสีย แก้ปัญหาถุงตาคล้ำด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา

ถุงใต้ตาคล้ำทำให้หน้าตาของคุณดูเหนื่อยโทรม ไม่สดใส และทำให้คุณดูมีอายุขึ้น ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวล หาวิธีต่าง ๆ เพื่อกำจัดหรือปกปิดถุงใต้ตาจนบางคนอาจต้องแต่งหน้าหนาขึ้น โปะคอลซีลเลอร์หนาเตอะ แต่ปกปิดอย่างไรก็เอาไม่อยู่แถมยังทำให้การแต่งหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะเห็นได้ชัดว่าคุณกำลังพยายามปกปิดถุงใต้ตานั้นจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ซึ่งปัญหาถุงใต้ตานี้แก้ได้ง่าย ๆ ด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่คงจะเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มสาว ๆ อยู่แล้ว บทความสั้น ๆ นี้จะพาคุณไปศึกษาข้อดี-ข้อเสียของฟิลเลอร์ใต้ตากันค่ะ   ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ฟิลเลอร์ใต้ตา

Read More »

บทความอื่น ๆ

หมวดหมู่