5 จุด ฉีดเมโสแฟตยอดฮิต…ลดไขมันชวนเศร้า

เมโสแฟต

     การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้าและจุดอื่นๆบนร่างกายยอดฮิต เพราะมีความรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จโครงสร้างผิวบริเวณนั้นก็จะค่อยๆมีขนาดเล็กลง ดูเรียว กระชับ

ฉีดตรงไหนได้บ้าง

     เมโสแฟต สามารถฉีดสลายไขมันได้หลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นบนใบหน้า หรือจุดอื่นๆ บนร่างกาย เช่น

 • แก้ม
 • เหนียง-คาง
 • หน้าท้อง
 • น่อง
 • ต้นแขน-ต้นขา

ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผลและอยู่ได้นานหรือไม่

     การฉีดมโสแฟตในครั้งแรกนั้น จะเห็นผลว่าในบริเวณที่ฉีดจะเริ่มยุบลงภายใน 5-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ และจะคงอยู่ได้นาน 2-3 เดือน แล้วแต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวันหรือการรับประทานอาหาร ซึ่งสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ หากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและคงอยู่ได้นานขึ้น

ขั้นตอนในการฉีดเมโสแฟต

 • พบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาไขมันส่วนเกิน
 • แพทย์ประเมินปริมาณของตัวยา และจำนวนครั้งในการฉีดเมโสแฟต ตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ
 • เมื่อตกลงแผนการฉีดเมโสแฟตได้แล้ว เจ้าหน้าที่จะพาผู้เข้ารับบริการไปทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดเมโสแฟต และประคบน้ำแข็งเพื่อให้เกิดความรู้สึกชา
 • หลังจากนั้นแพทย์จะเริ่มฉีดเมโสแฟตตามปริมาณที่เหมาะสม โดยจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที

เมโสแฟตเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกิดเฉพาะจุดและอยากกำจัดออก
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนไขมัน แต่ไม่ต้องการผ่าตัด
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ไขมันตามร่างกายลดลงแต่บริเวณใบหน้าไม่ลดลง

เมโสแฟตไม่เหมาะกับใคร

     การฉีดเมโสแฟตสามารถฉีดได้กับบุคคลทั่วไป ยกเว้นผู้ที่มีปัญหาผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อ หรือสิวอักแสบ รวมถึงหญิงตั้งครรภ์และหญิงที่อยู่ในช่วงในนมบุตร ทุกครั้งที่เข้ารับบริการตรวจปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีใบประกอบวิชาชีพ

บทสรุป

     เมโสแฟต คือการลดไขมันเฉพาะจุด สามารถช่วยสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น การจะฉีดเมโสแฟตจำเป็นจะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะจะต้องมีการคำนวณปริมาณตัวยาจะใด้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด

Medical team Specialized

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

บทความอื่นๆ

ฉีดผิวขาวดีไหม

ฉีดผิวขาวดีไหม ? พร้อมวิธีดูแลผิวให้กระจ่างใส สุขภาพดี

ฉีดผิวขาวดีไหม ? ฉีดแล้วขาวขึ้นทันทีอย่างเห็นได้ชัดจริงหรือเปล่า? ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดผิวขาวคืออะไร ? คำถามเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนอยากจะรู้คำตอบ หากสาว ๆ ท่านไหนที่เป็นคนผิวคล้ำ และอยากจะมีผิวที่ขาวใส การฉีดผิวขาวนั้นช่วยคุณได้ แต่เราต้องมารู้ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดผิวขาวกันเสียก่อน หากท่านไหนกำลังตัดสินใจว่าจะ ฉีดผิวขาวดีไหม อ่านบทความนี้จบก็อาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ   ฉีดผิวขาวเปลี่ยนสีผิวได้จริงไหม? การฉีดผิวขาวสามารถเปลี่ยนสีผิวได้จริง กระบวนการฉีดผิวขาวจะเริ่มจากการฉีดวิตามินเข้าไปในเส้นเลือด โดยการฉีดจะเว้นระยะห่างกันประมาณ 1 สัปดาห์ ผิวจะเริ่มขาวใสขึ้นทันทีอย่างเห็นได้ชัดหลังจากเข็มที่

Read More »
ฟิลเลอร์ใต้ตา

คุณมีปัญหาใต้ตาแบบนี้หรือเปล่า? นี่คือ 5 ปัญหาใต้ตาที่ ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขได้

คงไม่ดีแน่ หากสาว ๆ ปล่อยให้จุดเด่นที่สำคัญบนใบหน้าอย่าง “ดวงตา” เกิดปัญหาใต้ตาที่ทำให้ดูมีอายุ ดูเหนื่อยเพลีย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะปัจจุบันมีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เข้ามาช่วยแก้ไข และเติมสเน่ห์ให้กับบริเวณรอบ ๆ ดวงตาให้ดูสดใส มีสุขภาพดียิ่งขึ้น หากสาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ลองมาเช็คกันสักหน่อยว่า คุณมีปัญหาใต้ตาแบบไหน!? ที่ควรรีบมาแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหา “ใต้ตา” แบบไหนบ้าง ที่แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาใต้ตานั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมากจากหลายปัจจัย ทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเราเอง และปัจจัยร่วมอื่น

Read More »
ลดกราม

เรื่อง Botox ที่คุณยังไม่รู้! ไม่ได้มีดีแค่ ลดกราม

“การฉีดโบท็อกซ์” ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น และปรับรูปหน้า ที่ได้ผลชัดเจน ใช้เวลาไม่นาน ในปัจจุบันมีการใช้ Botox กันอย่างแพร่หลายในวงการเสริมความงาม แต่ผู้ใช้บริการหลาย ๆ ท่านยังไม่ทราบว่า Botox นั้นคืออะไร มีการทำงานอย่างไร และช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เข้าใจคือการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกราม ทำให้หน้าเรียว แต่ในความจริงแล้ว Botox นั้นมีข้อดีมากกว่าแค่ลดกรามค่ะ มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ  

Read More »

บทความอื่น ๆ

ฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? ฉีดฟิลเลอร์ที่ Fiora Clinic ดีกว่าที่อื่นอย่างไร

ฟิลเลอร์ที่ไหนดี คงเป็นคำถามอันดับหนึ่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ไว้ใจได้ และมีคุณหมอฝีมือดีเพื่อทำการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งแต่ละคลินิกก็มีจุดเด่น

Read More »
หมวดหมู่