5 จุด ฉีดเมโสแฟตยอดฮิต…ลดไขมันชวนเศร้า

เมโสแฟต

     การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้าและจุดอื่นๆบนร่างกายยอดฮิต เพราะมีความรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จโครงสร้างผิวบริเวณนั้นก็จะค่อยๆมีขนาดเล็กลง ดูเรียว กระชับ

ฉีดตรงไหนได้บ้าง

     เมโสแฟต สามารถฉีดสลายไขมันได้หลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นบนใบหน้า หรือจุดอื่นๆ บนร่างกาย เช่น

 • แก้ม
 • เหนียง-คาง
 • หน้าท้อง
 • น่อง
 • ต้นแขน-ต้นขา

ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผลและอยู่ได้นานหรือไม่

     การฉีดมโสแฟตในครั้งแรกนั้น จะเห็นผลว่าในบริเวณที่ฉีดจะเริ่มยุบลงภายใน 5-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ และจะคงอยู่ได้นาน 2-3 เดือน แล้วแต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวันหรือการรับประทานอาหาร ซึ่งสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ หากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและคงอยู่ได้นานขึ้น

ขั้นตอนในการฉีดเมโสแฟต

 • พบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาไขมันส่วนเกิน
 • แพทย์ประเมินปริมาณของตัวยา และจำนวนครั้งในการฉีดเมโสแฟต ตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ
 • เมื่อตกลงแผนการฉีดเมโสแฟตได้แล้ว เจ้าหน้าที่จะพาผู้เข้ารับบริการไปทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดเมโสแฟต และประคบน้ำแข็งเพื่อให้เกิดความรู้สึกชา
 • หลังจากนั้นแพทย์จะเริ่มฉีดเมโสแฟตตามปริมาณที่เหมาะสม โดยจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที

เมโสแฟตเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีไขมันส่วนเกิดเฉพาะจุดและอยากกำจัดออก
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนไขมัน แต่ไม่ต้องการผ่าตัด
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ไขมันตามร่างกายลดลงแต่บริเวณใบหน้าไม่ลดลง

เมโสแฟตไม่เหมาะกับใคร

     การฉีดเมโสแฟตสามารถฉีดได้กับบุคคลทั่วไป ยกเว้นผู้ที่มีปัญหาผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อ หรือสิวอักแสบ รวมถึงหญิงตั้งครรภ์และหญิงที่อยู่ในช่วงในนมบุตร ทุกครั้งที่เข้ารับบริการตรวจปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีใบประกอบวิชาชีพ

บทสรุป

     เมโสแฟต คือการลดไขมันเฉพาะจุด สามารถช่วยสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น การจะฉีดเมโสแฟตจำเป็นจะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะจะต้องมีการคำนวณปริมาณตัวยาจะใด้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด

Medical team Specialized

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

บทความอื่นๆ

เผย 4 เคล็ดลับทำผิวขาวสวยดูเป็นธรรมชาติ พร้อมออกเดท

ออกเดทครั้งแรกมันก็จะตื่นเต้นหน่อย วันพิเศษแบบนี้พลาดไม่ได้ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม สวยให้สุด วันนี้เราและฟิออร่า คลินิก เลยจะมาเผย 4 เคล็ดลับเด็ดๆ ที่ช่วยให้คุณดูผิวขาวสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมเปล่งประกาย จนหนุ่ม ๆ ต้องเหลียวตามองเลยล่ะค่ะ  ดื่มน้ำให้เพียงพอ  การดื่มน้ำ เป็นหนึ่งวิธีที่ดูเหมือนจะทำได้ง่าย แต่ถ้าอยากผิวสวยเราต้องดื่มให้ “เพียงพอ” ด้วย เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดี  ซึ่งส่งผลทำให้ผิวขาวดูสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื้น ฉ่ำเด้ง ดูสดใสขึ้นนั่นเองค่ะ

Read More »
ฉีดผิวขาว

สารพัดเรื่อง “ฉีดผิวขาว” ที่รู้แล้วคุณจะต้องร้อง WOW

ในยุคที่เรื่องความสวยความงามกำลังกลายเป็นสิ่งที่สาว ๆ ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก การมีผิวที่ความขาวกระจ่างใส และดูมีออร่า คือเป้าหมายที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการ หลายท่านจึงหันมาให้ความสนใจกับการฉีดผิวขาวกันเป็นจำนวนมาก และทางเลือกที่ช่วยให้ผิวพรรณดูดีคือ การเติมวิตามินให้กับผิว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดผิวขาว เราควรจะรู้เรื่องอะไรบ้าง จะขาวจริงหรือมั่วนิ่มนั้น ลองมาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันค่ะ   ฉีดผิวขาว คืออะไร ? ฉีดผิวขาว คือ การฉีดวิตามินเข้าสู่เส้นเลือด เพื่อบำรุงผิวกายทุกส่วนให้ขาวกระจ่างใส ดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ โดยการฉีดผิวขาวนี้

Read More »
Botox reduce in crows feet

จัดการตีนกาอยู่หมัด! ด้วยโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย

     เมื่อเราคิดถึงโบท็อก (Botox) เราจะต้องคิดถึงกลุ่มคนที่มีอายุมาก เพราะริ้วรอยบนใบหน้าเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะการขยับแสดงอารมณ์ทางสีหน้า และริ้วรอยจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น แม้จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือทำทรีทเมนต์หน้า แต่ก็ยังเห็นผลลัพธ์ได้ช้า หรือต้องอาศัยการดูแลอย่างสม่ำเสมอกว่าจะเห็นผล      โบท็อกได้นำมาใช้ในการรักษาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้กลับมากระชับ เรียบเนียน ซึ่งมีความปลอดภัย จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ผลลัพธ์ที่เร็ว ไม่ต้องพักฟื้น การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยจึงเป็นหัตถการที่หมอจะแนะนำสำหรับคนที่อยากลดริ้วรอย สารบัญ โบท็อก (Botox) ริ้วรอยบนใบหน้า เกิดจากอะไรได้บ้าง  

Read More »

บทความอื่น ๆ

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร เลือกให้ถูกเพื่อปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงเพื่อการเสริมความงาม เพราะคนในยุคนี้หันมาเอาใจใส่และให้ความสำคัญเรื่องความสวยงามกันมากขึ้น แน่นอนว่าผู้หญิงกับความงามเป็นของคู่กันมาทุกยุคสมัย แต่ในปัจจุบันนี้คุณผู้ชายก็เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของใบหน้าที่ดูหนุ่มและอ่อนเยาว์เช่นกัน การฉีดฟิลเลอร์จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในกลุ่มคุณผู้หญิง

Read More »
ฟิลเลอร์ใต้ตา

เติมเต็มใต้ตาคล้ำด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อคืนความสดใสให้ใบหน้า

ริ้วรอยใต้ตา เป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายมากบนใบหน้า ทำให้หน้าดูมีอายุ โทรมและไม่สดใส ซึ่งการแก้ปัญหาเหล่านี้สามารถทำได้ง่าย

Read More »
หมวดหมู่