ร้อยไหม

ร้อยไหม ยกกระชับผิวหน้า
 1. ร้อยไหม คืออะไร?

ร้อยไหม คือ การใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยจะนิยมทำกันบริเวณใบหน้า เพื่อช่วยยกกระชับกรอบหน้า ทำให้กรอบหน้าเรียวชัด เต่งตึง อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ร่องแก้มแก้มห้อย ให้หน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

 

 1. ร้อยไหม ใช้บริเวณไหน?

นิยมทำบริเวณใบหน้า โดยใช้เข็มนำเส้นไหมสอดเข้าใต้ผิวหนัง โดยจะสอดจากแก้มส่วนล่างขึ้นไป 

 

 1. ร้อยไหม เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 30-60 ปี ที่มีปัญหาเรื่องใบหน้าหย่อนคล้อย แต่ไม่มีไขมันตรงพวงแก้ม เพราะถ้ามีไขมันตรงพวงแก้มมาก เวลาร้อยไหม จะทำให้ไขมันไปกองรวมกันด้านบน ทำให้หน้าดูบวม และเห็นผลไม่ชัดเจน นอกจากนี้ การร้อยไหมยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหามุมปากตก และ มีร่องลึกบริเวณใบหน้าอีกด้วย มากกว่าไปกว่า ถ้าร้อยไหมร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์ และทำไฮฟู ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวหนังกระชับมากยิ่งขึ้น 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีปัญหาเรื่องเลือดหยุดยาด หรือ กินยาละลายลิ่มเลือด ห้ามเข้ารับบริการร้อยไหม 

 1. ทำไมต้องทำ ร้อยไหม ที่ Fiora Clinic?

การร้อยไหมจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และควรอยู่ในความดูแลของแพทย์  ที่ Fiora Clinic เรามีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการร้อยไหม มีประสบการณ์มากกว่า 5,000 เคส เป็น เจ้าของวุฒิบัตรเฉพาะทางการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา และได้รับ Certificate หลายใบจากผู้ผลิต เมโส, ฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์  นอกจากนี้ เรายังไหม Log ซึ่งเป็นไหมที่สามารถดึงใบหน้าให้ยกกระชับได้ ลูกค้าทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่ามาที่ Fiora Clinic ปลอดภัยและได้คุณภาพอย่างแน่นอน 

 

 1. การดูแลหลังร้อยไหม

หลังการร้อยไหม ผู้ที่รับบริการอาจมีรอยช้ำ ในบริเวณที่ร้อยไหม และอาจเกิดรอยบุ๋มบริเวณแก้มได้ จากนั้นอาจมีอาการปวดประมาณ 2-3 วัน หรือบางท่านอาจเกิดอาการบวมในช่วง 3-4 วันแรก แต่หลังจากนั้นก็จะเริ่มยุบลง และดีขึ้นใน 1-2 สัปดาห์ ซึ่งหลังรับบริการควรทำตามข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองดังต่อไปนี้

 1. เลี่ยงการถูกสัมผัสบริเวณที่รอยไหม 
 2. เลี่ยงการนอนคว่ำหรือตะแคง ควรนอนหงายแทนเพื่อไม่ให้บริเวณที่รอยไหมเสียดสีกับหมอน
 3. งดกินยาแอสไพริน วิตามิน E และใบแป๊ะก๊วย ที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า
 4. งดทานอาหารและเครื่องดื่มบางจำพวก เช่น อาหารทะเล ของหมักดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
 5. สามารถกินยาแก้อักเสบและยาลดบวมได้ 
 6. หากมีอาการบวมมากขึ้นเรื่อยๆ มีอาการปวดแผล และไม่ดีขึ้น หรือมีเส้นไหมโผล่ออกมา ให้รีบพบแพทย์ทันที