ช้อนทอง

ช้อนทอง
  1. ช้อนทอง คืออะไร?

ช้อนทอง เป็นการเติมสารอาหารให้ผิวหรือทำทรีทเมนท์ผิวด้วยวิตามินต่างๆ โดยใช้หลักการ Electroporation ซึ่งคือการปล่อยกระแสไฟฟ้าผ่านเครื่องเพื่อเปิดผิวหนังชั้น Stratum Corneum หรือ ผิวหนังชั้นขี้ไคล (Keratin) เป็นการชั่วคราว แล้วผลักวิตามินลงไปให้ตัวยาซึมผ่านผิวหนัง โดยไม่ทำให้ผิวเกิดบาดแผล หรือรอยแผลเป็น ซึ่งเมื่อทำช้อนทองแล้ว ผิวของผู้รับบริการจะขาว ดูสดชื่น สดใสขึ้น ดูอ่อนวัยลง นอกจากนี้ การผลักวิตามินด้วยวิธีช้อนทอง ยังช่วยลดและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ลดปัญหาผิวไวต่อแดดได้อีกด้วย ซึ่งเวลาทำช้อนทองก็จะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เจ็บ แต่อาจรู้สึกเหมือนโดนไฟดูดเล็กน้อยเท่านั้น

  1. ช้อนทอง ใช้บริเวณไหน?

ช้อนทอง นั้นนิยมใช้บริเวณใบหน้า ซึ่งในการทำแต่ละครั้งจะใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมง. และสามารถรักษาได้อย่างต่อเนื่อง เว้นระยะห่าง 1-2 สัปดา ห์ต่อครั้ง โดยผลลัพธ์ที่ได้จะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากทำครั้งแรก แต่ก็ควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

 

  1. ช้อนทอง เหมาะกับใคร?

ช้อนทอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดด และฟื้นฟูผิวอ่อนแอ อ่อนล้าจากการนอนดึก ทำงานหนัก การทำช้อนทอง จะช่วยคืนผิวสุขภาพดี เปล่งประกาย สดใสให้กับผู้รับบริการ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไม่ควรรับบริการ ช้อนทอง ก็คือผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ลมบ้าหมู เส้นเลือดโป่งพอง เส้นเลือดขอดระยะรุนแรง สตรีมีครรภ์ ตลอดจน ผู้ที่มีเหล็กหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าฝังในร่างกาย อย่างเช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ เป็นต้น 

  1. ทำไมต้องทำ ช้อนทอง ที่ Fiora Clinic?

การช้อนทอง จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และควรอยู่ในความดูแลของแพทย์  ที่ Fiora Clinic เรามีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการช้อนทอง โดยคุณหมอมีประสบการณ์ด้านความงามมามากกว่า 5,000 เคส เป็น เจ้าของวุฒิบัตรเฉพาะทางการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา และได้รับ Certificate หลายใบจากผู้ผลิต เมโส, ฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์  ลูกค้าทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่ามาที่ Fiora Clinic ปลอดภัยและได้คุณภาพอย่างแน่นอน 

 

  1. การดูแลหลังรับบริการ ช้อนทอง

หลังการช้อนทอง ผู้ที่รับบริการควรทำตามข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองดังต่อไปนี้

 

  1. หลีกเลี่ยงแดดที่ร้อนจัด ก่อนออกไปสัมผัสแดดทุกครั้งควรทาครีมกันแดด SPF50 PA+++ผิวจะได้ไม่กลับมาคล้ำแดด
  2. เลี่ยงการใช้ครีมทาหน้า 3-4 ชั่วโมงหลังการทำ
  3. รักษาความชุ่มชื้นของผิวด้วยการดื่มน้ำให้มาก เพื่อช่วยให้วิตามินหมุนเวียนในเลือดได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ควรใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง 
  4. เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอลล์หรือสูบบุหรี่ เพราะสองสิ่งนี้จะส่งผลทำให้ผิวคล้ำได้