Fine Scan หลุมสิว

Fine Scan หลุมสิว

1. Fine Scan คืออะไร?

Fine Scan เป็นการยิงเลเซอร์  Erbium Grass Fiber เป็นลำแสงเส้นเล็กๆ ทั่วใบหน้า เพื่อให้เกิดแผลเล็กๆ บริเวณที่ต้องการจะแก้ปัญหาผิว ซึ่งเมื่อเกิดแผลแล้วร่างกายก็จะพยายามซ่อมแซมตัวเองด้วยการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้การทำ Fine Scan สามารถรอยหลุมสิว รูขุมขนกว้าง และ รอยแผลเป็นต่างๆ ได้อย่างเห็นผล 

นอกจากนี้ Fine Scan จะแตกต่างจากการรักษาหลุมสิวแบบเดิม คือ จะไม่ทำให้เกิดสะเก็ด ซึ่งจะต่างจากการรักษาหลุมสิวด้วยการทำ  Fractional CO2 นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าอีกด้วย

2. Fine Scan ใช้บริเวณไหน?

ปกติจะใช้ Fine Scan บริเวณใบหน้าหรือบริเวณที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว รอยแผลเป็น การทำ Fine Scan 1 ครั้งจะใช้เวลาทำประมาณ 10-15 นาที ไม่รวมการทายาชา และสามารถทำควบคู่กันไปกับการทำทรีทเมนท์โปรแกรมอื่นได้

3. Fine Scan เหมาะกับใคร?

Fine Scan เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องรอยแผลเป็น หลุมสิวโดยเฉพาะ ซึ่งหลุมสิวนั้นโดยปกตินั้นจะเกิดจากสิวอักเสบ เป็นระยะเวลานานและไม่สามารถที่จะให้หายไปได้เอง ไม่ว่าจะทาครีม หรือ ทายา การทำ Fine Scan จะช่วยกลบหลุมสิวที่ไม่พึงประสงค์ ให้ผิวกลับมาเนียนเรียบเสมอกันดังเดิม อย่างไรก็ตามสตรีมีครรภ์ และ ผู้ที่มีอาการผิวหนังแห้งและลอก ไม่ควรทำ อีกทั้งผู้ที่โดดแดดจัดมาอย่างหนักไม่ควรทำ Fine Scan  เลยทันที ควรเว้นระยะสัก 1 สัปดาห์

4. ทำไมต้องทำ Fine Scan ที่ Fiora Clinic?

การทำ Fine Scan จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ และควรอยู่ในความดูแลของแพทย์  ที่ Fiora Clinic เรามีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการทำ Fine Scan มีประสบการณ์รักษามากกว่า 5,000 เคส เป็น เป็นเจ้าของวุฒิบัตรเฉพาะทางการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา และได้รับ Certificate หลายใบจากผู้ผลิต เมโส, ฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์  นอกจากนี้ เรายังใช้เป็นเครื่อง Fine Scan 6 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ลำแสงเลเซอร์มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น สามารถเพิ่มจำนวนต่อพื้นที่ ลงลึกถึงชั้นผิวได้มากกว่าเครื่องอื่น ลูกค้าทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่ามาที่ Fiora Clinic ปลอดภัยและได้คุณภาพอย่างแน่นอน 

5. การดูแลหลังรับบริการ Fine Scan

หลังการทำ Fine Scan  ผู้ที่รับบริการอาจมีผิวแดงและมีอาการแสบอยู่บ้าง ซึ่งควรทำตามข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองดังต่อไปนี้

  1. หลีกเลี่ยงการออกแดด และโดดแดดจัด ประมาณ 1-2 สัปดาห์ 
  2. ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก โดยควรใช้ครีมกันแดด SPF 30 PA+ ที่สามารถปกป้องแสดงและมลภาวะต่างๆ ได้