Ulthera SPT ตัวช่วยยกกระชับใบหน้า…ที่นักแสดงไว้วางใจ!

Ulthera SPT for faces lift that is accepted by the actors

     ปัญหาผิวของผู้หญิงที่ทำงานหนักอย่าง อย่างเช่น นักแสดง คงหนีไม่พ้นผิวหน้าหย่อนคล้อย  ขาดความกระชับ หรือเกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้ไม่ได้มีปัจจัยมาจากการทำงานอย่างหนักเท่านั้น แต่อายุที่เพิ่มขึ้น หรือการเจอมลภาวะต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ผิวเกิดความเครียดได้เช่นกัน และปัญหาที่ตามมาคือหน้าแก่ก่อนวัยนั่นเอง

Ulthera คืออะไร

     อัลเทอร์ร่า (Ulthera) เป็นนวัตกรรมการยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่จะใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) หรือ (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า โดยคลื่นนี้จะลงเป็นจุดเล็กๆ ขนาดเพียง 1 มิลลิเมตร แพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวหนังผ่านหน้าจอและจะประเมินสภาพผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูง

SPT ย่อมาจากอะไร

Ulthera SPT S or SEE
Ulthera SPT T or TREAT

     S หรือ SEE เป็นเทคโนโยลี MFU-V สามารถมองเห็นผิวจริงผ่านหน้าจอ Navigator GPS แสดงชั้นผิวแบบ Realtime ทำให้เห็นทุกปัญหาผิว ทำให้คุณหมอสามารถวางแผนการรักษาและยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำตรงจุด

     P หรือ PLAN หลังจากการเช็คระดับความลึกของชั้น SMAS จากนั้นวิเคราะห์และวางแผนการรักษา เพื่อที่จะได้คำนวณพลังงานและเลือกหัวอย่างเหมาะสม เพื่อการรักษาอย่างละเอียดและแม่นยำ จะได้เหมาะกับสภาพปัญหาเฉพาะบุคคลได้เป็นอย่างดี

     T หรือ TREAT เน้นความคุ้มค่าในทุก ๆ Line ที่ใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะเมื่อทราบถึงปัญหาและแนวทางการรักษาตามแผนแล้ว ย่อมทำให้เกิดผลลัพธ์มากขึ้น เห็นผลชัดเจน และมีการรักษาโดยวางไว้ตามแผนการวิเคราะห์อย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลที่ยกกระชับ ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์เสมอ

หัวแต่ละแบบ เหมาะกับปัญหาผิวแบบใดบ้าง

     ปัจจุบันมีเพียงหนึ่งรุ่นเท่านั้น แต่สามารถแบ่งหัวที่ใช้สำหรับยิงความเย็นเข้าสู่ใต้ชั้นผิวหนัง ตามระดับความลึกให้เหมาะสมกับชั้นผิวที่ต้องการกำจัดไขมัน แบ่งออกได้ 3 หัวตามระดับความลึก ดังนี้

  • หัวระดับความลึก 1.5 mm นิยมใช้สำหรับกระชับริ้วรอย ของชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งเป็นระดับที่ไม่ต้องการกำจัดไขมันซึ่งใช้ระดับความลึกไม่มาก เพื่อให้ผิวกระชับขึ้น
  • หัวระดับความลึก 3.0 mm นิยมใช้สำหรับกระชับผิวที่หย่อนคล้อย เช่น บริเวณกรอบตา หน้าผาก ใต้ตา
  • หัวระดับความลึก 4.5 mm นิยมใช้สำหรับยิงเข้าลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง SMAS เพื่อกำจัดเซลล์ไขมันให้ตาย

Ulthera SPT เหมาะกับปัญหาผิวแบบใดบ้าง

  • ต้องการทำให้กรอบหน้าเรียวกระชับ
  • ต้องการลดเหนียง ลดแก้ม ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง
  • ต้องการปรับสภาพผิว เพื่อผิวเรียบเนียน กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ
  • ไม่ต้องการผ่าตัด เพราะการทำ Ulthera SPT ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
  • ต้องการลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก คิ้วตก หนังตาตก ริ้วรอยรอบดวงตา ลำคอ ร่องแก้ม มุมปาก

สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง

     สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบดวงตา บริเวณใต้ตา มุมปาก ลำคอ แก้ม เหนียง หรือริ้วร่องแก้ม หางคิ้ว

ตัวอย่าง การยกกระชับใบหน้า กับ Ulthera SPT

Before - After by Ulthera SPT

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

     ด้วยอาชีพที่ต้องเจอทั้งแสงแดด แสงไฟ ทำงานแบบไม่เป็นเวลา มลภาวะต่าง ๆ ที่ลายล้อมรอบตัว ไหนจะอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหน้าที่เคยตรึงกระชับ ก็เริ่มหย่อนคล้อย แต่จะหาเวลาดูแลตัวเองจะดึงหน้าให้ตึงกระชับอีกก็ต้องมีเวลาพักฟื้น แล้วจะหาเวลาไหนว่างหยุดพักนาน ๆ ก็แทบจะไม่มี ก็เลยต้องมองหาวิธียกกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ก็ได้มาเจอกับ ulthera (อัลเทอร่า) โปรแกรมยกกระชับใบหน้า สลายไขมัน บอกลาผิวหย่อนคล้อย แบบไม่ต้องผ่าตัด หลังจากที่ศึกษาหาข้อมูลมานานก็มาเจอกับ ฟิออร่าคลินิกเนี่ยแหละค่ะ ที่สามารถตรวจสอบได้ว่าใช้เครื่องอัลเทอร่าของแท้ แถมมีรางวัลการันตี อัลเทอร่าเเท้เช็คยังไง ก่อนทำก็แอบกังวลกลัวจะเจ็บ แต่ที่นี่บอกเลยค่ะว่าเขามีกระบวนการที่ทำให้เราไม่ต้องกลัวเจ็บเลย ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาจากคุณหมอ การดูแลจากผู้ช่วยแพทย์  ก่อนทำก็มีการแปะยาชาทิ้งไว้เพื่อลดอาการเจ็บอีกด้วย แต่พอทำเข้าจริง ไม่ได้เจ็บอย่าที่คิดเลยค่ะ ระหว่างทำก็อาจจะมีอาการรู้สึกจี๊ด ๆ ได้ในบางช่วง แต่คุณหมอก็คอยอธิบายว่าเพราะอะไรทำไมถึงรู้สึก ชี้ให้เห็นถึงหลักการทำของเครื่องอีกด้วย เรียกได้ว่าลืมความเจ็บไปเลยค่ะ

แถมด้วยภาพอัปเดทความกระชับกันอีกสัก 1 รูป

บทสรุป

     เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน เพราะปัญหาเฉพาะของแต่ละคนก็แตกต่างกัน ซึ่ง Ulthera SPT เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าด้วยการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งจะช่วยยกกระชับผิวทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นยกคิ้ว ร่องแก้ม เก็บกรอบหน้า ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก ลดเลือนริ้วรอยในจุดต่างๆ ให้แลดูจางลง ปรับผิวที่หย่อนคล้อยกลับมาตึงกระชับ โดยไม่ต้องพักฟื้น สัมผัสได้ถึงผิว เรียบเนียน กระจ่างใส ย้อนวัยผิว ซึ่งตัวเครื่องนี้ได้รับการรับรองผ่านมาตรฐาน FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เป็นการรับรองสูงสุดซึ่งมั่นใจได้ในประสิทธิภาพ

สนใจสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาได้ที่

Fiora Clinic สาขามหาชัย (สมุทรสาคร)  

โทร : 099-4145662

Line : @Fioraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/FioraByDrPhed/

Fiora Clinic สาขากัลปพฤกษ์

โทร : 062-1566162

Line : @Fioraclinic 

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Klp

Flora Clinic สาขาจันทบุรี 

โทร : 062-5464664

Line : @Floraclinic

Facebook Page : https://www.facebook.com/Floraclinic.ch/

Flora Clinic สาขาอรัญประเทศ­­

โทร : 092-6452566

Facebook Page : https://www.facebook.com/Fiora.Aran/

Medical team Specialized

บทความอื่นๆ

กำจัดขน

3 วิธีกำจัดขนแบบถูกวิธี เพื่อผิวเนียนสวย

“ปัญหาขนเยอะ” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ เรียกได้ว่าอันดับต้นๆ เลยทีเดียว ทั้งปัญหาขนใต้วงแขน ขนแขน และขนขา ทำเอาใส่อะไรก็ไม่มั่นใจ กลัวดูไม่สวย แต่อย่าเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ ฟิออร่า คลินิก จะมาอัปเดตวิธีกำจัดขนอย่างถูกวิธี เพื่อให้ผิวของสาวๆ นั้นเนียนสวย อีกทั้งยังเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ด้วย ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ  โกนขน  สาวๆ ที่มีปัญหาขนเยอะหลายๆ คนคงรู้จักวิธีกันเป็นอย่างดี หลายคนอาจเคยลองใช้มีดโกนขน เพราะถูกและสามารถกำจัดขนได้อย่างรวดเร็ว

Read More »
ฟิลเลอร์ใต้ตา

ชำแหละ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาแพงจริงไหม

อายุมากขึ้น ผิวหนังก็เริ่มเสื่อมสภาพลง อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอยต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ซึ่งเป็นหนึ่งจุดสำคัญที่ค่อนข้างบอบบางและเป็นจุดที่เด่นชัดสำหรับภาพรวมของใบหน้าทั้งหมด ดังนั้น เมื่อเกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยใต้ตาขึ้น จึงทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส เหมือนคนอดหลับอดนอน แถมยังดูแก่ลงอีกด้วย โดยเคล็ดลับเด็ดที่สาวๆ นิยมใช้เพื่อบอกลารอยคล้ำใต้ตา นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั่นเองค่ะ แต่หลายคนอาจไม่มั่นใจว่า ฉีดแล้วดีจริงไหม อยากสวยต้องจ่ายแพงเสมอไปหรือไม่ และการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกันเลยค่ะ        ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร

Read More »
ฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? บทความนี้มีคำตอบ

อีกจุดเด่นที่สำคัญของบริเวณใบหน้า ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบุคลิกของเราก็คือ “ริมฝีปาก” ที่มีรูปทรงสวยได้รูป ซึ่งปัจจุบันก็มีการฉีดฟิลเลอร์ปากในการปรับรูปทรงริมฝีปากให้สวยดั่งใจ หากสาว ๆ คนไหนที่อยากมีริมฝีปากสวย ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร? ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? วันนี้ Fiora Clinic มีคำตอบมาฝากให้กับทุกคนกันค่ะ ฟิลเลอร์ปากคืออะไร? การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับรูปทรงปากให้สวยดูอวบอิ่ม ไม่ว่าคุณอยากจะมีรูปทรงปากกระจับหรือต้องการฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอก็สามารถดีไซน์รูปปากได้สวยดั่งใจ หรือจะใช้ในการเพิ่มความชุ่มชื้น เติมเต็มร่องลึกให้ริมฝีปาก เพื่อให้ดูอ่อนวัยก็ทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ปาก ยังใช้เวลาน้อย

Read More »

บทความอื่น ๆ

คอร์สเมโส

ผิวสวยทั้งตัวกับ 5 คอร์สดูแลผิวสุดปังที่ ฟิออร่า คลินิก

หลายๆ คนคงเคยได้ยินกันมาใช่ไหมล่ะคะว่า ‘อยากผิวสวยให้มาหาหมอ’ ซึ่งจะให้เลยว่าคำกล่าวนี้ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด เพราะมาหา

Read More »
โบท็อกซ์ ลดริ้วรอย

รู้ไหม…การฉีดโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย มีข้อดีอะไรบ้าง

“ริ้วรอยบนใบหน้า” เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณมีอายุที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบนหน้าผาก รอยระหว่างคิ้ว

Read More »
หมวดหมู่